Nơi B3 Chia Sẻ!!!

::Chào mừng bạn đến 4rum lớp mình:::
Hãy cùng mình tạo một sân chơi lành mạnh nhé :">
Nơi B3 Chia Sẻ!!!

Nào cùng hòa nhịp nhé, cùng nhau xây dựng sân chơi cho lớp mình nào:)


  [FUN FACTS]Kỷ lục và những điều "bất lực" của động vật

  Share
  avatar
  phu.95
  ::Lớp Trưởng::
  ::Lớp Trưởng::

  Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 409
  Join date : 16/09/2011
  Age : 23
  Đến từ : TPHCM

  Tài sản
  Huy Chương::
  Pet:
  Đồ Chơi:

  [FUN FACTS]Kỷ lục và những điều "bất lực" của động vật

  Bài gửi by phu.95 on Wed Oct 26, 2011 8:22 pm

  Loài kiến có thể nâng một khối lượng gấp 50 lần trọng lượng cơ thể, cá vàng không thể nhắm mắt, ốc sên có thể ngủ suốt 3 năm...
  Đầu tiên, bạn sẽ không khỏi bàng hoàng về "kỷ lục" của các loài động vật:

  Kiến là một trong những "công nhân" chăm chỉ nhất của thế giới côn trùng. Theo nghiên cứu, một chú kiến nặng 0,004g có thể "ngậm" một vật nặng gấp 5 lần hoặc nâng lên, rồi "kéo lê" một vật nặng gấp 50 lần cơ thể trên một đoạn đường dài.


  Phải chăng đây là lí do khiến ốc sên bò rất chậm?


  Một thìa cà phê có dung tích dao động từ 2,5 - 6ml. Điều đó có nghĩa là trong suốt cuộc đời mình, một chú ong thợ chỉ có thể sản xuất ra khoảng 1,25 - 3ml mật ong.


  Với cấu tạo cơ thể đặc biệt, các loài động vật gặm nhấm sống ở sa mạc có thể tự tái tạo nước từ bên trong. Loài chuột sa mạc không phải bận tâm đến việc tìm nguồn nước bên ngoài, do vậy, chúng có thể chịu khát lâu hơn.


  Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt (quá nóng hoặc quá lạnh), ốc sên sẽ thu mình vào trong lớp vỏ cứng, "hàn" kín miệng vỏ bằng chất nhớt từ miệng và... ngủ một giấc ngon lành đến tận... 3 năm!


  Tuy nhiên, chúng lại không phải là loài chó thông minh nhất. Danh hiệu "Loài chó thông minh nhất hành tinh" thuộc về giống chó nhà Úc - loài chó có chỉ số phát triển trí não và thể chất tốt nhất trong "đại gia đình siêu khuyển" của mình.


  Và thật bó tay bất lực trước những điều "không thể":

  Vì cấu tạo xương chân của bò không cho phép con vật này gập đầu gối đúng cách để có thể phù hợp với việc đi xuống cầu thang. Nếu không tin thì bạn hãy thử mà xem!


  Mặc dù có đôi tai rất thính nhưng bù lại, các "em" mèo lại thiếu đi cơ quan cảm nhận vị ngọt. Vì thế, chúng mình đừng cho "em" ăn kẹo nhé! Chúng sẽ chẳng biết... ngon hay dở thế nào đâu!


  Vì không có mi mắt nên ngay cả khi ngủ, mắt cá vàng vẫn mở to.


  Đến khi trưởng thành, các đốm đen mới bắt đầu phát triển và sẽ không bao giờ có chuyện hai chú chó đốm trông giống hệt nhau. Tương tự như vân mũi của mèo và chó, các đốm đen trên mình của chúng là độc nhất.


  Được trời phú cho hai chiếc răng cửa cực kỳ chắc khỏe, không bao giờ ngừng mọc dài ra nên chúng liên tục phải mài răng vào thân cây hoặc tảng đá lớn. Nếu không có "động tác" mài răng này, đến một ngày, chiếc răng cửa quá dài sẽ khiến hải ly khó lòng di chuyển.


  Mặc dù có lỗ chân lông nhưng các "em" lợn lại không hề toát mồ hôi giống người. Thay vào đó, để chống lại cái nóng, chúng sẽ lăn mình vào các bãi bùn hoặc chỗ có nước mát.


  Và cuối cùng:

  Voi là một trong những loài động vật có vú thông minh nhất thế giới. Thậm chí, voi còn biết đào huyệt chôn thành viên vừa qua đời trong đàn. Hàng năm, các con voi trong đàn sẽ tìm lại nơi đặt mộ thành viên đã khuất và bày tỏ lòng tiếc thương cho sự mất mát này.


  <<-------------[I]--[L]--[O]-[V]--[E]--[B]--[3]------------->>
  Muốn thành côg phải qua nhiều thất bại
  £
  Sống ở đời có dại mới có khôn

   Hôm nay: Fri Jan 18, 2019 11:28 pm