Nơi B3 Chia Sẻ!!!

::Chào mừng bạn đến 4rum lớp mình:::
Hãy cùng mình tạo một sân chơi lành mạnh nhé :">
Nơi B3 Chia Sẻ!!!

Nào cùng hòa nhịp nhé, cùng nhau xây dựng sân chơi cho lớp mình nào:)


  Rơi nước mắt

  Share
  avatar
  Khách vi
  Khách viếng thăm

  Rơi nước mắt

  Bài gửi by Khách vi on Sat Oct 15, 2011 3:23 pm

  Chuyện kể rằng... Khi trận động đất xảy ra, khi đội cứu hộ tiếp cận hiện trường hoang tàn thuộc về ngôi nhà của một phụ nữ trẻ, họ trông thấy thi thể bất động của cô qua các khe nứt. Nhưng tư thế của cô thật kì lạ, trông cô như đang quỳ xuống như khi cầu nguyện, thân cô hướng về phía trước, và hai tay cô như đang bọc lấy thứ gì đó. Ngôi nhà đổ nát đã đè quỵ hoàn toàn lưng và đầu của cô.

  Dù rất khó khăn, người đội trưởng vẫn cố gắng đưa tay qua các khe nứt để chạm tới thân người phụ nữ. Ông hy vọng mong manh rằng cô vẫn sống. Tuy nhiên, làn da lạnh và cơ thể cứng đã bảo ông rằng người phụ nữ này đã vĩnh viễn ra đi.

  Ông và các thành viên còn lại của đội tiếp tục tìm kiếm ở các căn nhà đổ nát kế tiếp. Linh tính mách bảo điều gì đó, người đội trưởng bị thôi thúc quay lại căn nhà sụp đổ của người phụ nữ đó. Một lần nữa, ông lại lần mò một cách khó nhọc bên dưới không gian chật hẹp cơ thể đã lạnh của người phụ nữ, và bất ngờ thay, ông reo lên một cách mừng rỡ: "Một đứa trẻ, là một đứa trẻ!".

  Cả đội đã cùng với nhau, cẩn thận di dời từng mảnh đổ vỡ của căn nhà chung quanh người cô. Một cậu bé 3 tháng tuổi đã được tìm thấy trong tấm chăn hoa bên dưới thân người mẹ đã mất của mình. Người mẹ đã hy sinh thân mình để cứu lấy cậu bé , khi căn nhà sụp đổ, cô đã ôm trọn đứa trẻ và gánh lấy toàn bộ sức nặng của tòa nhà, đứa trẻ vẫn ngủ, một cách bình yên khi người đội trưởng đưa ra.


  "Nếu con có thể sống, con phải nhớ rằng mẹ luôn yêu con"


  Bác sỹ nhanh chóng kiểm tra cậu bé, khi mở tấm chăn ông thấy một chiếc điện thoại. Một dòng chữ vẫn sáng trên màn hình. Dòng chữ nói rằng: "Nếu con có thể sống, con phải nhớ rằng mẹ luôn yêu con." Chiếc điện thoại được chuyền từ tay người này sang tay người khác. Ai đọc và cũng khóc: "Nếu con có thể sống, con phải nhớ rằng mẹ luôn yêu con"...

  Câu chuyện cảm động này được đông đảo cư dân của mạng xã hội Facebook lan truyền, lấy về để chia sẻ trang cá nhân của mình, và nhận được vô vàn lời bình luận vô cùng ý nghĩa. Trong số các lời bình luận đó, phần lớn bạn trẻ đều cho rằng đây thật sự là một câu chuyện vô cùng xúc động về tình mẫu tử thiêng liêng, khiến họ không thể cầm được nước mắt.

  Cũng có những lời bình luận của những người con trong một giây phút nào đó đã làm buồn lòng cha mẹ rồi ăn năm hối hận, có những lời thương xót cho cháu bé vì còn quá nhỏ mà đã mất đi người mẹ thân yêu của mình, cũng có những lời động viên, khuyên dạy cháu bé “mẹ đã hy sinh quá lớn lao, lớn lên bé hãy luôn ghi nhớ và trở thành người có ích. Bên cạnh đó, có nhiều bạn trẻ do quá xúc động trước câu chuyện cảm động này, đã quay sang bất bình với những người do một lý do nào đó đã nhẫn tâm bỏ đi đứa con của mình: “Có những người mẹ sẵn sàng hi sinh mạng sống vì con, cũng thật buồn khi còn có những người mẹ bỏ cả đứa con của mình...”.
  Trong cuộc sống, có vô vàn tình cảm quý giá mà đôi khi chỉ vì “dòng đời tấp nập”, chúng ta đã vô tình bỏ qua và không chân trọng. Chỉ đến khi mất mát, chúng ta mới nhận ra... Đây là một trong vô vàn câu chuyện cảm động về tình mẫu tử... khiến bất cứ ai đọc xong cũng phải rơi nước mắt và tự hỏi xem “liệu mình đã làm được những gì để xứng đáng với tình yêu bao la của cha mẹ”...

  Hy vọng sẽ có thêm nhiều câu chuyện ý nghĩa về tình người được lan truyền để người trẻ có thêm tình yêu thương... "Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...".

   Hôm nay: Sun May 27, 2018 2:36 pm