Khi mà nhiều nơi trên thế giới vẫn còn trong tình trạng thiếu thốn thức ăn thì giáo sư Ikeda
nghĩ rằng phát minh mới nhất của ông có thể giúp nhiều người, đó là ông
tạo ra những miếng thịt từ protein có trong... phân người.
Món thịt làm từ... phân.
Vị
giáo sư đến từ phòng nghiên cứu Okayama, Nhật Bản, nói rằng hiện nay có
rất nhiều chất thải mà chúng ta không kiểm soát được, vì thế người ta
đã yêu cầu ông thực hiện những phát minh có ích và thiết thực về vấn đề
này.
Có vẻ kinh dị quá nhỉ?
Có
lẽ nhiều người đã quen với những phát minh kỳ quặc của người Nhật,
nhưng chẳng ai có thể nghĩ tới việc vị giáo sư này có thể làm thịt từ
phân. Trong quá trình nghiên cứu, ông Ikeda phát
hiện ra rằng trong phân người có chứa 1 lượng lớn protein. Kể từ đó,
ông bắt đầu thực hiện việc lấy những protein có lợi và làm thành những
miếng thịt.
Thực hiện nghiên cứu nè.
Sở
dĩ trong phân có nhiều protein vì trong đó có rất nhiều vi khuẩn, tuy
nhiên trong số đó thì có rất ít là có hại bởi hầu hết vi khuẩn có hại
đều bị giết chết trong quá trình ông thực hiện làm những miếng thịt. Kết
quả của quá trình nghiên cứu là ông đã tạo ra những miếng thịt có hương
vị giống với thịt bò, ông đã cho thêm 1 số loại protein khác và màu sắc
để những miếng thịt trông thật hơn. Cuối cùng là thành phần những miếng
thịt như sau: 63% protein, 25% carbohydrates, 3% chất béo và 9% chất
khoáng.
Trong phân có rất nhiều protein.
Ông Ikeda
cũng phải thừa nhận rằng không nhiều người dám thử loại thịt này nếu họ
biết nguồn gốc của nó. Tuy nhiên nếu như có sự khủng hoảng thức ăn thì
đây cũng có thể sẽ là sự lựa chọn của nhiều người. Ông Ikeda
hy vọng rằng phát minh của ông sẽ sớm được đưa vào thực tiễn. Hiện tại
loại thịt này có giá cao gấp 10 đến 20 lần loại thịt thông thường, nhưng
tương lai nếu được bày bán thì giá của của nó có thể sẽ chỉ bằng những
loại thịt thông thường khác.
Những miếng thịt này ban đầu có giá đắt hơn thịt thông thường.
Xem
ra ngày nay, người ta đã làm ra nước hoa từ phân, giờ lại đến những
miếng thịt cũng có nguồn gốc từ “chất bài tiết” này, không biết sau này
liệu người ta sẽ còn có những phát mình gì nữa. Còn nói về loại thịt
này, có lẽ chưa bàn đến hương vị của nó, chỉ cần biết nguồn gốc của nó
thôi thì chắc hẳn chẳng ai dám nếm thử. Liệu có bạn nào muốn ăn những
miếng thịt này không?